Kinh nghiệm cần nắm vững trước khi mua xe ô tô cũ phần 1

check xe

 

Mua một chiếc xe ô tô cũ luôn là thách thức đối với người chưa có kinh nghiệm nhiều về xe, những người mua xe lần đầu.

Những rủi ro tiềm ẩn từ chiếc xe đã qua sử dụng như: mua phải xe đã tai nạn, xe ngập nước, đã bổ máy, phân biệt xe taxi phục hồi, gặp người bán không nói thật…

Nhưng nếu bạn là người thích đổi xe, chơi xe với chi phí hợp lý, thích kinh doanh ô tô cũ mà chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy tham khảo các dịch vụ của Cscar.

Tại Cscar chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ check xe và mua xe ô tô cũ theo yêu cầu với chất lượng tốt nhất. Quy trình kiểm tra ô tô cũ dưới đây được tổng hợp từ kinh nghiệm check xe, mua xe ô tô cũ theo yêu cầu của các kĩ thuật viên Cscar. Với những hình ảnh thực tế chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng ứng dụng các kiến thức ở loạt bài chia sẻ kinh nghiệm này.

 

Quá trình kiểm tra xe ô tô cũ có thực sự khó như bạn nghĩ?

Kiểm tra ô tô cũ không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Thực chất ô tô chỉ là phương tiện di chuyển an toàn hơn xe máy. Bạn hãy chia ra thành các bước để kiểm tra sẽ thấy rất đơn giản.

Trên thực tế quy trình để kiểm tra chất lượng một chiếc ô tô cũ không khó như bạn nghĩ. Hãy tưởng tượng việc check xe ô tô cũ giống như check một chiếc xe máy nhưng bạn sẽ phải kiểm tra nhiều modul hơn xe máy.

Như các bạn đã biết kể từ chiếc Ford model T được sản xuất hàng loạt năm 1908 đến nay, công nghiệp sản xuất ô tô đã có những bước phát triển vượt bậc với những công nghệ nổi bật và hệ thống sản xuất có tính tự động hoá cao. Nhưng hầu hết việc sản xuất của một chiếc ô tô vẫn qua 3 giai đoạn chính: khung vỏ – nội thất – máy và gầm.

Đây là video quy trình sản suất 1 chiếc xe. Bạn hãy tham khảo và phân tích xem đâu là những kết cấu chính cấu thành nên một chiếc ô tô nha.

 

 

Qua video bên trên bạn đã nắm vững được những phần nào trên chiếc xe phải được kiểm tra kĩ chưa ạ?

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực check xe và thẩm định chất lượng xe ô tô cũ Cscar đưa ra bảng % mức độ quan trọng của các bộ phận cần check của chiếc xe:

 

check xe cscar
check xe cscar

–      Tình trạng kỹ thuật của máy và gầm tốt (40%).

–      Khung, vỏ không đâm đụng (30%).

–      Đẹp về thẩm mỹ, nội thất và ngoại thất bắt mắt (20%)

–      Xe đi ít, lịch sử bảo dưỡng rõ ràng (10%).

Nhìn vào đồ thị trên bạn cũng sẽ biết quy trình check cần phải đi từ đâu phải không?

Đây là quy trình đơn giản nhất mà cscar đưa ra cho bạn.

–      Kiểm tra thân vỏ và khung xe, phát hiện xe tai nạn

–      Kiểm tra nội thất

–      Kiểm tra khoang động cơ, gầm xe

–      Lái thử xe

So với quy trình kiểm tra xe cũ của các hãng xe tại Mỹ từ 150 – 200 bước (CPO Car / Certified Pre-own Car ), cơ bản không có gì khác biệt với các bước tôi hướng dẫn bạn. Các hãng xe chỉ cấp CPO đối với xe sản xuất dưới 5 năm, chạy dưới 80.000 miles và cộng thêm chi phí vào giá xe để bảo hành. Bạn có thể search từ khóa “used car inspection” trên Youtube hoặc Google nếu muốn tìm hiểu thêm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký check xe